Trung Quốc đang thể hiện một bộ mặt rất khác trong hành trình Asian Cup 2019 với hai chiến thắng liên tiếp trước Kyrgyzstan và Philippines. Khác với một năm 2018 nhiều thất vọng, năm nay đội tuyển Trung Quốc đã có những khởi đầu như mơ khiến nức lòng những người hâm mộ nước này.

Trận đấu giữa Trung Quốc với Philippines diễn ra vào lúc 20h30 ngày 11/1/2019 hôm nay với một thế trận một chiều Trung Quốc đã áp đặt lối chơi. Kết quả trận đấu 3-0 đã phản ánh đúng những gì diễn ra trên sân.

Có thể nói Trung Quốc đã có một ngày thi đấu thành công dưới sự cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả. Những tiếng cổ vũ, reo hò dường như lấn át hết tất cả các âm thanh trên sân. Nó khiến tôi cảm thấy dường như họ mới đang là nước chủ nhà của giải đấu.

Người Trung Quốc vốn nổi tiếng bởi sự ồn ào của mình. Trong đa số trường hợp tôi không thích điều đó nhưng trong trường hợp này lại khác. Sự cổ vũ của họ khiến cho các cầu thủ thi đấu không biết mệt mỏi. Trong các pha tranh chấp tay đôi hầu như cầu thủ Trung Quốc đều giành được bóng, họ thi đấu áp sát và phối hợp có nét. Mặc dù không thích nhưng tôi cũng phải dành lời khen cho họ.

Trong thành công của Trung Quốc hôm nay cũng phải kể đến công rất lớn của đội tuyển Philippines. Họ thi đấu không có nét, thường xuyên truyền hỏng và mất hoàn toàn tuyến giữa. Tôi không thấy được sự đàn áp của họ ở khu vực giữa sân như khi gặp Việt Nam hay Thái Lan. Có lẽ áp lực trên sân từ những cổ động viên Trung Quốc đã làm những bước chạy của họ thêm nặng nề. Lợi thế thể hình thể lực không được phát huy đã khiến họ mất tất cả. Thua trận thứ 2 liên tiếp, Philippines bắt buộc phải thắng ở trận đấu thứ ba với tỷ số tốt nhất và chờ đợi lá thăm may mắn.