Đội tuyển Việt Nam đã trải qua một năm 2018 với rất nhiều thành công và những điều kỳ diệu. Chúng ta đã giành được huy chương bạc U23 Châu Á, lọt vào tứ kết Asiad cup và huy chương vàng AFF cup. Có lẽ chưa bao giờ người hâm mộ Việt Nam lại có cơ hội ăn mừng chiến thắng nhiều đến vậy, đất nước Việt Nam được ngây ngất trong men say chiến thắng nhiều đến vậy.

Cùng nhìn lại hành trình kỳ diệu của U23 Việt Nam

Thành công của năm 2018 sẽ mãi đi vào lịch sử tự hào của bóng đá Việt Nam. Bước sang năm 2019, một hành trình mới mang tên Asian Cup ở phía trước. Sân chơi mang tầm cỡ châu lục liệu có là chiếc áo quá rộng của Việt Nam hay không? Chúng ta chưa thể biết câu trả lời nhưng với sự cổ vũ nhiệt tình của toàn bộ người dân Việt Nam hi vọng những kỳ tích mới sẽ đến trong năm 2019.

Thất bại 2-3 đầy tiếc nuối trước Iraq vào ngày hôm qua ( 8/1/2019 ) khiến cơ hội lọt qua vòng bảng hẹp hơn một chút. Trước mắt chúng ta là một trận đấu với một đối thủ rất mạnh là Iran. Nếu chúng ta có điểm với họ thì cánh cửa lọt qua vòng bảng sẽ vẫn còn nguyên, quyền tự quyết sẽ nằm trong tay đội tuyển Việt Nam. Nếu thua, chúng ta buộc phải thắng đối thủ còn lại là Yemen nhưng không có quyền tự quyết.

Trận đấu mang lại nhiều cảm xúc và tiếc nuối cho người hâm mộ Việt Nam

Kịch bản tuyệt vời nhất là chúng ta sẽ giành chiến thắng trọn vẹn trong hai trận còn lại hoặc một thắng một hoà để ghi tên mình vào vòng loại trực tiếp. Nếu không chúng ta sẽ bắt buộc thắng một trận và chờ đợi vào lá thăm may mắn. Đó là điều không ai mong muốn.

Còn quá sớm để nói về cơ hội đi tiếp cho đội tuyển Việt Nam khi vòng một còn chưa diễn ra xong nhưng đã có những bài toán khó hơn đặt ra cho ông Park. Chúng ta hãy tiếp tục chờ đợi, cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam và mong chờ những điều tốt đẹp đến với những chú rồng vàng.

Xin chào và hẹn gặp lại!