Trận siêu kinh điển tranh đai hạng nhẹ ở sự kiện UFC 229 khép lại theo cách không thể tồi tệ hơn với hàng loạt vụ xô xát .

Khabib Nurmagomedov - "Đại bàng xứ Dagestan", nhà vô địch bất bại của hạng nhẹ với thành tích 26 trận toàn thắng, người chưa từng thua bất kì một hiệp đấu nào tại UFC.
Có trận đấu với Conor McGregor - Ngôi sao hàng đầu của MMA và được xem như là người đưa "môn thể thao của thế kỉ 21" tới rộng khắp khán giả toàn cầu hơn bao giờ hết. 
Đây là trận đấu được chờ đợi nhất của năm 2018 và được ví như Mayweather vs Pacquiao của giới MMA. Trận siêu đấu giữa Conor McGregor và Khabib Nurmagomedov sẽ quyết định ai là vị vua thực sự của hạng Lightweight, hạng cân hấp dẫn nhất UFC.
Trận đấu bắt đầu không có nhiều bất ngờ, Conor chỉ trụ được khoảng 4 phút đầu hiệp 1 nhờ khả năng chống grappling. Đến những giây cuối hiệp 1, tình thế trận đấu gần như được quyết định khi Khabib lấy được vị trí và bắt đầu những cú "giã gạo" xuống Conor. 
Sang hiệp 2, Khabib KNOCKDOWN Conor khiến Conor gần như không có bất cứ phương án nào thoát khỏi những cú ra đòn từ Khabib. Hiệp 2 kết thúc với hai gò má Conor đã tím bầm.
Hiệp 3 bắt đầu với việc Khabib chủ động đánh striking với Conor, mặc dù đang chơi ở sở trường của mình nhưng Conor không thể lật ngược tình thế.
Trận đấu kết thúc ở hiệp 4 sau một pha lấy lưng và bẻ cổ (neck crank) từ Khabib.
"Đại bàng Nga" Nurmagomedov lẽ ra có chiến thắng thuyết phục trước "Gã Ailen láo xược" McGregor
Nhưng rồi võ sĩ người Nga bất ngờ nhảy khỏi sàn đấu, xông vào đánh Dillon Danis, bạn tập của McGregor, vì cho rằng anh này có những lời mắng nhiếc mình.
Các vệ sĩ của T-Mobile Arena đã phải can thiệp.
Hỗn loạn không chỉ dừng lại ở đó. Những thành viên trong đội Nurmagomedov cũng leo vào lồng bát giác, rồi bắt đầu "tẩn" McGregor.
Chủ tịch UFC Dana White, đội trưởng team AKA của Khabib là Daniel Cormier cũng lên sàn đấu để hạ nhiệt tình hình.
Cả hai sau đó rời nhà thi đấu trong sự hộ tống của cảnh sát.